Plants vs Zombies 3

Plants vs Zombies 3 ห่างหายจากวงการไปนานถึง 7 ปี ในที่สุดเกมจัดสวนปราบซอมบี้ก็มีภาคต่อให้เล่นกันในมือถือบ้างแล้ว จากที่ผ่านมาทาง Popcap หันไปเอาดีกับเกมยิงบนเครื่องคอนโซลอยู่ สำหรับ เกมส์ ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการและมีการเปิดให้ลองเล่นช่วง Pre-Alpha เมื่อเดือนตุลาคม 2019

เกมส์น่าเล่น

เริ่มเปิด Soft Luanch ให้ได้เล่นกันแล้วในบางประเทศ

ตัวเกมมีกราฟิกที่สวยงามมากขึ้นเยอะ รวมถึงเอฟเฟคของพืชที่ทำได้อลังการขึ้น มีการเพิ่มพืชชนิดใหม่ๆ เช่นเดียวกับพวกซอมบี้ เกมส์ และบอสซอมบี้ใหม่ๆก็ดูเอาเรื่อง

เริ่มมีการปล่อย Soft Luanch มาให้ได้เล่นกันแล้ว กับเกมPlants vs. Zombies 3เกมปลูกผักสู้ซอมบี้ยอดนิยม ที่กลับมาพร้อมการพัฒนาตัวเกมให้สนุกมากขึ้นกว่าเดิม

ตอนนี้ตัวเกมได้มีการปล่อยออกมาให้เล่นกันเฉพาะประเทศฟิลิปปินส์กันก่อน จากนั้นจึงจะทำการทยอยปล่อย  ให้ประเทศอื่นๆ ได้เล่นกันเพิ่มเติม ซึ่งทำให้ทางผู้พัฒนาสามารถรับฟีดแบ็คของเกมจากผู้เล่นในแต่ละประเทศ เพื่อนำไปปรับปรุงให้ตัวเกมสมบูรณ์ขึ้นนั่นเอง

ตัวเกมนั้นจะยังคงเป็น Free-to-play เหมือนกับที่ผ่านมา แต่สิ่งพิเศษที่เปลี่ยนไปในภาคนี้ก็คือการเปลี่ยนจากภาพกราฟฟิึ 2D เป็นกราฟฟิค 3D และเปลี่ยนมุมมองการเล่นเป็นแบบแนวตั้ง เพื่อให้ง่ายกับการเล่นบนสมาร์ทโฟนในปัจจุบันมากขึ้นนั่นเอง

ในตอนนี้ตัวเกมยังไม่มีกำหนดเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ แต่เบื้องต้นตัวเกมจะรองรับ Android Galaxy S6 เกมส์ หรือระบบปฎิบัติการ KitKat (4.4) ขึ้นไป ส่วนทางด้าน iOS นั้นจะรองรับที่ iPhone 6S หรือระบบปฎิบัติการ iOS 13.1 ขึ้นไป สำหรับใครที่เป็นแฟนเกมนี้ก็คงต้องอดใจรอกันต่อไปก่อน

ทาง PopCap พวกเรากำลังพัฒนา Plants Vs. Zombies มาหลายปีแล้ว และต้องการทำให้เกมนี้ออกมาดี และกลายเป็นเกมที่เหมาะกับทุกๆ คน” ทีมพัฒนาบอก “พวกเราทำการทดสอบเกมนี้กันอย่างหนัก เพื่อให้ได้เสียงตอบรับที่ดีในการนำมาปรับปรุงเกมให้ดีมากขึ้น และพวกเราหวังว่าคุณจะสนุกไปกับเกมของเรา

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลของเกมเปิดเผยออกมามากนัก มีเพียงภาพตัวอย่างนิดหน่อยเท่านั้นเอง แต่เห็นได้ชัดว่า เกมนี้มีการพัฒนาภาพให้สวยงามมากยิ่งขึ้น คาดว่าคงน่าจะได้เล่นกันเร็วๆ นี้ ตามแผนที่ EA เคยเปิดเผยออกมา

Plants Vs. Zombies วางจำหน่ายครั้งแรกให้กับ PC เมื่อปี 2009 เกมส์ ก่อนจะไปเปิดให้เล่นผ่านมือถือสมาร์ตโฟน, Xbox 360, Playstation 3, Nintendo DS เเละ Playstation Vita จากการพัฒนาของ PopCap ก่อน EA จะเข้ามาซื้อ และมีภาคต่อ Plants Vs. Zombies 2 และ Garden Warfare เป็นภาคแยก