Goddess of Genesis

Goddess of Genesis Miorion มีเกมมือถือเปิดใหม่ ภาพในเกมสวย ตัวละครน่ารัก ระบบการเล่นดี คุณภาพคับแก้วน่าเล่นบ้างไหม!! ผมขอตอบทันทีเลยว่ามี!! วันนี้ผมจะมารีวิวเกม  เกมที่มีคุณสมบัติภายในเกมครบถ้วนตามที่คุณต้องการ บอกเลยว่าเกมนี้เล่นเพลิน สนุก และภาพในเกมสวยมาก ๆ เกมส์ จะสนุกแค่ไหนเราไปดูพร้อมกันเลยครับ

เกมส์

 ZlongGames เป็นเกมแนว Turn-based Strategy RPG

ภาพสามมิติธีมการ์ตูนอนิเมะมากคุณภาพที่เพิ่งเปิดให้บริการสด ๆ ร้อน ๆ เกมส์ เป็นเกมที่เราจะได้พบกับเหล่านักรบมากความสามารถซึ่งได้รับการออกแบบมาจากเหล่าบุคคลในหน้าประวัติศาสตร์ ออกผจญภัยไปในโลกสุดแสนแฟนตาซีแห่งนี้เพื่อกำจัดจอมปีศาจร้ายที่คิดจะครอบครองโลกนี้ลงให้ได้

ระบบการเล่นของเกมนี้จะเหมือนเกมแนว Turn-based ทั่ว ๆ ไป โดยเราจะต้องจัดทีมนักรบให้พร้อมและเข้าต่อสู้กับศัตรูโดยสลับเทิร์นกันโจมตี ตัวละครไหนเร็วกว่าก็จะได้โจมตีก่อน นักรบแต่ละคนจะมีธาตุประจำตัวทำให้เราจะต้องจัดทีมให้เหมาะสมกับศัตรูที่ไปเจอด้วย จัดทีมธาตุไฟไปเจอศัตรูธาตุน้ำคงมิอาจชนะ ซ้ำร้ายอาจโดยยำเละกลับบ้านเก่าอีกต่างหาก

ในการใช้สกิลแต่ละครั้งนั้นจะต้องใช้มานาในการร่ายร่วมด้วยเสมอ ซึ่งในแต่ละเทิร์นของเราจะมีมานาให้ใช้อย่างจำกัด การจะร่ายสกิลแรง ๆ มานาเยอะ ๆ สุดแสนอลังการพร้อมกันนั้นคงจะทำไม่ได้ แต่ก็ยังพอมีทางเลือกอยู่บ้าง เพราะจะมีนักรบบางคนที่สามารถเพิ่มค่ามานาให้เราได้ สิ่งที่ผมจะบอกคือเกมนี้มีจุดเด่นในเรื่องของการบริหารจัดการมานาให้ดี เพื่อให้การใช้สกิลของเราเป็นไปได้อย่างราบรื่นครับ

การอัปเกรดตัวละครสำหรับเกมนี้ จะเน้นในเรื่องของการอัปเลเวลนักรบ อัปเลเวลอุปกรณ์สวมใส่ การปลุกพลัง และเพิ่มระดับดาวของนักรบ สิ่งน่าสนใจอยู่ที่การเพิ่มระดับดาวครับ เพราะถ้าเราเพิ่มระดับดาวของนักรบไปจนถึงระดับหนึ่ง ระดับของนักรบจะเปลี่ยนไป เช่นจากนักรบระดับ SR ก็จะกลายเป็นระดับ SSR ซึ่งเราสามารถอัปดาวได้โดยการหาชิ้นส่วนของตัวละครนั้นมาให้ครบตามที่กำหนด เพราะฉะนั้นการกดกาชาได้ตัวซ้ำ ๆ มาเป็นโหลนั้นถือเป็นเรื่องดี!! นักรบระดับ R อาจจะเก่งกว่า SSR บางตัวก็ได้ถ้าอัปเกรดมากพอ

ดันเจี้ยนเกมนี้มีหลากหลายพอสมควร เกมส์ โดยดันเจี้ยนหลักที่เราจะต้องเล่นเป็นหลักเลยคือดันเจี้ยนเนื้อเรื่อง เพื่อดำเนินเรื่องราวในโลกของ เมื่อผ่านได้แล้วก็จะมีระดับยากให้เราเล่นต่อ ด่านเหล่านี้ไม่ยากเลยถ้าเราหมั่นอัปเกรดนักรบของเราให้เก่งอยู่อย่างสม่ำเสมอครับ นอกจากนี้ยังมีดันเจี้ยนสำหรับฟาร์มทรัพยากรต่าง ๆ อีกด้วยตามสเต็ปของเกมแนวนี้

ภาพภายในเกมจะเป็นภาพสามมิติเต็มรูปแบบ ลายเส้นของตัวละครและสภาพแวดล้อมต่าง ๆ จะเป็นแบบอนิเมะซึ่งน่าจะถูกใจเกมเมอร์หลาย ๆ คน นักรบแต่ละคนถูกออกแบบมาได้สวยงามและหล่อเหลามาก ๆ โดยเฉพาะนักรบหญิงนี่ผมชอบเป็นพิเศษ และผมเชื่อว่าเกมเมอร์หญิงก็ต้องชอบนักรบชายเช่นกัน สรุปสั้น ๆ เลยคือภาพสวยมากครับ

สาวกภาษาไทยต้องได้เฮ เพราะเกมนี้มีภาษาไทยในเกมให้ด้วยครับ โดยสิ่งที่ผมชอบและผู้พัฒนาทำออกมาได้ดีเลยคือเรื่องของสระลอยและวรรณยุกต์ เพราะปกติสิ่งเหล่านี้มักทับซ้อนกันจนแทบอ่านไม่ออกในเกมอื่น ๆ แต่สำหรับเกมนี้ไม่ใช่แบบนั้น สระและวรรณยุกต์อยู่ถูกที่ถูกทาง การแปลทำออกมาได้ดีชนิดที่ว่าอ่านรอบเดียวเคลียร์ไม่ต้องอ่านซ้ำอีก ขอชมเลยครับว่าผู้พัฒนาทำการบ้านมาดีจริง ๆ เกี่ยวกับภาษาไทย

สรุปสำหรับเกม  เป็นเกมแนว เกมส์ Turn-based Strategy RPG ที่เล่นสนุกและเพลินมาก ๆ การบริหารมานาคือกุญแจสำคัญที่จะทำให้การเล่นแต่ละครั้งของเราง่ายขึ้น นักรบแต่ละคนสวยงาม น่ารัก และหล่อเหลาชนิดที่ว่าเกมเมอร์ทุกคนจะต้องหลงรักพวกเขา แถมภาษาไทยยังทำออกมาได้ดีไร้ที่ติ เป็นหนึ่งในเกมคุณภาพที่เกมเมอร์ชาว Mustplay ห้ามพลาดเด็ดขาด