Dragon Raja

Dragon Raja ถ้าเกมที่น่าสนใจที่สุดในอาทิตย์ที่ผ่านมาขอยกให้กับเกม Dragon Raja อย่างแน่นอนเป็นเกมที่บอกเลยว่าได้รับความสนใจมากที่สุดของเหล่าเกมเมอร์เลยก็ว่าได้ ซึ่งเป็นเกมที่ร่วมมือกันระหว่างพ่อใหญ่ เกมส์ Tencent Games

dragon-raja

เกมมือถือกราฟิกงามตาแนว MMORPG 

บริษัทยักษ์ใหญ่แห่งเมืองจีนกับทาง Archosaur Games หลังจากที่มีการเปิดให้บริการในประเทศจีนไปแล้วล่าสุดได้เปิดตัวในเวอร์ชั่น Global แล้วเป็นเกมแนว MMORPG ที่มีคุณภาพกราฟิกอลังการสุดๆ เกมส์ เห็นที่แรกบอกเลยว่าไม่คิดจะเป็นเกมแพลตฟอร์มมือถือด้วยซ้ำไป มาพร้อมกับระบบ Gameplay สไตล์เกมเก็บเลเวล

ทุกวันนี้เกมโทรศัพท์มือถือแนว ต้องยอมรับว่าการแข่งขันสูงขึ้นทุกวันไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคุณภาพกราฟิกที่ต้องจัดเต็มอลังการสวยงามรายละเอียดชัดทุกมุม หรือเนื้อหา Content ที่หลากหลายทำให้ผู้เล่นรู้สึกเพลิดเพลินไปกับการเล่นไม่รู้จักเบื่อ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้เป็นหัวใจหลักของเกมแนว MMO ในปัจจุบันแล้วเมื่อไม่กี่วันก่อนได้มีการเปิดให้บริการทดสอบเกมมือถือตัวแรงกราฟิกโคตรอลังการในชื่อว่า  ซึ่งตอนนี้เปิดให้ทดสอบอยู่ในช่วง Close Beta ทาง Sanook Game ก็ไม่พลาดที่จะพาไปชมตัวเกมนี้กันว่าน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน

จะเป็นเกมมือถือแนว MMORPG ที่จากบริษัท Archosaur Games ได้มีการนำมาเปิดให้บริการในเวอร์ชั่น SEA ซึ่งรองรับภาษาไทยด้วยบอกเลยว่างานนี้เราสามารถเข้าถึง Content ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งตอนนี้กำลังเปิดให้ทดสอบช่วง Close Beta บนสโตร์ประเทศไทย แต่สำหรับคนที่จะเข้าร่วมทดสอบนั้นจะต้องได้รับ Key จากทีมให้บริการเท่านั้น ซึ่งสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ

 จะมีอาชีพให้เลือกเล่นเบื้องต้นทั้งหมด 4 อาชีพได้แก่ Blade Master ใช้อาวุธดาบสองมือเป็นดาบยาวหนึ่งเล่มและดาบสั้นหนึ่งเล่ม, Gunslinger ใช้อาวุธประเภทปืนโจมตีระยะไกลได้ต่อเนื่อง, Soul Dancer

นักเวทยภายในเกมที่มีพลังในการใช้ Crowd Control และ Assassin นักฆ่าจอมเวทย์ที่สามารถใช้เวทมนต์และมีดคู่ในการสังหารศัตรู เมื่อเลือกอาชีพเสร็จแล้วก็เลือกเพศของตัวละครที่ภายในเกมนี้จะมี เพศชาย เพศหญิง และ โลลิ 3 แบบ เกมส์ แล้วสามารถปรับรายละเอียด Detail ต่างๆ ได้หลายส่วนจนเกม PC ยังต้องอายเลย

ต้องเรียนท่านผู้อ่านตามตรงว่าตัวเกม เป็นเกมที่เล่นตามเนื้อเรื่องเป็นหลักมีฉากคัทซีนบ่อยมากเพื่อนำเสนอบทสนทนาระหว่างตัวละครเพื่อดำเนินเรื่องไปตามบทต่างๆ ซึ่งบอกเลยว่ามันมีกลิ่นอายของความเป็น RPG อยู่เต็มๆ แต่ก็ไม่ต้องห่วงเกมนี้อย่างที่บอกไปว่าเขารองรับภาษาไทย ดังนั้นผู้เล่นสามารถเสพเนื้อเรื่องอ่านบรรยายต่างได้เข้าใจไม่ยาก แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่าภาษาไทยที่แปลมามีบางส่วนที่ยังต้อง “ไทยแปลไทย” อยู่แต่ก็ไม่ยากที่จะเข้าใจ

แต่ไฮไลท์หลักๆ ที่จะทำให้พวกคุณหลงรักเกมนี้ก็คืองานภาพกราฟิกที่เวอร์วังอลังการสุดๆ ของ ซึ่งพัฒนาขึ้นด้วยเทคโนโลยี Unreal Engine 4 ซึ่งเป็นเอนจิ้นที่ได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้ เพราะจะสามารถให้งานภาพกราฟิกที่มีความระเอียดสูงคมชัด นอกจากนัน้ตัวเกมยังมีการเปลี่ยนของสภาพอากาศ กลางวันกลางคืน และอื่นๆ อีกมากมายเพื่อให้ได้อรรถรสในการเล่นมากยิ่งขึ้น

นอกจากงานภาพที่อลังการแล้วระบบ Gameplay ก็สนุกไม่แพ้กัน เพราะตัวเกมจะมีความ Action สูงใส่ Combo โจมตีกันอย่างต่อเนื่องแถมมีการสลับโหมดการโจมตีได้อีกด้วย ดังนั้นผู้เล่นจะสนุกไปกับการต่อสู้อย่างแน่นอน รวมไปถึง Effect ของสกิลที่ปล่อยออกมาความอลังการก็จัดหนักจัดเต็มเช่นเดียวกัน

โหมดการเล่นต่างๆ ก็จะอารมณ์เหมือน MMORPG ทั่วๆ ไปมีการลงดันเจี้ยน เควสต่างๆ เพื่อรับของรางวัลรวมไปถึง Content พิเศษอีกมากมายที่จะปลดล็อกตามเลเวลของตนเองรวมไปถึง PVP ด้วยเช่นกัน แต่ขอย้ำเพื่อนๆ ที่กำลังจะมาเล่นอีกครั้งถ้าคุณเป็นคนที่ชอบเกมภาพสวย เนื้อเรื่องสนุกบอกเลยว่าเกม นี้ตอบโจทย์แน่นอน 

คะแนน 9/10
เป็นเกมมือถือที่ส่วนตัวผมให้คะแนนเยอะเป็นพิเศษเพราะตัวเกมมีอะไรหลายๆ อย่างที่ตอบโจทย์ผมได้ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง เกมส์ งานภาพกราฟิกที่สวยงามรายละเอียดชัดเจนสวยงาม ตัวละครที่สามารถปรับแต่งได้อย่างอิสระ ตัวเกมรองรับภาษาไทยและที่สำคัญตัวเกมยังนำเสนอเนื้อเรื่องพร้อมฉากคัทซีนให้อ่านเพื่อเสพเรื่องราวเวลาเล่นจะได้อินเข้าอีกและนั้นคือสิ่งที่ส่วนตัวชอบ ดังนั้นเพื่อนมาเล่นเองอาจจะคะแนนไม่เท่าผมจะน้อยกว่าหรือมากกว่าก็ต้องลองดู